วิธีการยกเลิกการซื้อแอพพลิเคชั่นต่ออายุอัติโนมัติ แบบเสียค่าบริการ

ปัจจุบันแอปพลิเคชันมีเยอะแยะมากมาย บางแอปพลิเคชันใช้ฟรี บางแอปพลิเคชันต้องซื้อ และเคยสงสัยมั้ยแอปพลิเคชันที่ให้เราใช้ฟรีเขาได้อะไรจากเรา ส่วนหนึ่งเลยคือต้องซื้อในภายหลัง แบบต่ออายุอัตโนมัติ

โดยที่บางทีเราอาจเผลอกดข้อความที่เด้งขึ้นมา โดยที่ไม่ได้อ่านให้ละเอียดว่าเขาให้ยืนยันการซื้อแอปพลิเคชันนั้น  และหลายแอปพลิเคชันต่ออายุอัติโนมัติ ต้องเสียเงินต่อเนื่องรายสัปดาห์ รายเดือน

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ วิธีการยกเลิกการซื้อแอพพลิเคชั่นต่ออายุอัติโนมัติ แบบเสียค่าบริการ

หากใครประสบปัญหาการซื้อแอปพลิเคชันต่ออายุอัติโนมัติ แบบเสียเงินรายสัปดาห์ รายเดือน

มาดูวิธีการยกเลิกการซื้อแอปพลิเคชันที่ต่ออายุอัติโนมัติที่มีลักษณะเช่นนี้กันค่ะ

ผู้เขียนเคยประสบปัญหาการถูกเรียกเก็บเงินจาก Apple ที่ส่งผ่านมาทางอีเมล์ เนื่องจากสั่งซื้อ แอปพลิเคชัน VivaVideo-โปรแกมตัดต่อวิดีโอ พรีเมียร์โกล์(ต่ออายุอัติโนมัติ) เดือนละ 69 บาท

ซึ่งผู้เขียนใช้แบบฟรีอยู่ดีดี ก็เผลอไปกดข้อความยืนยันการซื้อ ทำให้ได้ใช้แบบเสียเงินและเป็นการเสียเงินแบบต่ออายุอัติโนมัติด้วย พยายามค้นหาวิธีการยกเลิกก็ไม่มีใครเขียนวิธียกเลิกไว้เลย ต้องเสียเงินฟรีๆ ตั้งหลายเดือน หากใครประสบปัญหาเช่นนี้ มาดูวิธีการยกเลิกการซื้อแอปพลิเคชันต่ออายุอัติโนมัติที่มีลักษณะแบบนี้กันค่ะ

ผู้เขียนค้นหาวิธีการยกเลิกได้จนสำเร็จ  จึงอยากเขียนวิธีการยกเลิกการซื้อแอปพลิเคชันที่ต่ออายุอัติโนมัติไว้  เผื่อมีหลายคนประสบปัญหาเช่นเดียวกับผู้เขียน จะได้ยกเลิกใช้ง่ายๆ และไม่ต้องเสียเงินฟรี โดยที่เราไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไรจากแอปพริเคชันนั้นเลย

ตัวอย่างวิธีการยกเลิกการใช้หรือต่ออายุพรีแบบอัตโนมัติของแอปพลิเคชั่น VivaVideo-โปรแกมตัดต่อวิดีโอ ซึ่งการยกเลิกการซื้อแอปพลิเคชันที่ต่ออายุอัติโนมัติอื่นๆ ก็สามารถทำวิธีเดียวกันนี้

การต่ออายุสมาชิกพรีเมี่ยมที่สมัครไปหรืออาจสมัครโดยไม่ได้ตั้งใจแบบอัตโนมัตินั้น จะถูกควบคุมโดย Apple App Store  และหากเราต้องการยกเลิกก็ต้องทำใน App Store หรือ iTunes

วิธีการยกเลิกการเป็นสมาชิกพรีเมี่ยมของแอปพลิเคชั่น VivaVideo-โปรแกมตัดต่อวิดีโอ สำหรับสาวก iOS  มีขั้นตอนตามด้านล่างนี้  ถ้าพร้อมแล้วเปิดโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตท์ กันเลยค่ะ

1. บนโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตโปรดแตะที่ไอคอน App Store

2. แตะ “รายการแนะนำ” ในเมนูที่ด้านล่าง 3. เลื่อนไปที่ด้านล่างของหน้าและแตะ “Apple ID” ของตัวเราเอง (หากไม่เห็น Apple ID ให้แตะลงชื่อเข้าใช้และป้อนข้อมูล แล้วเลื่อนกลับไปที่ด้านล่างของหน้าและแตะ Apple ID)

4. แตะที่ “ดู Apple ID” ใส่รหัสผ่านหรือ สำหรับใครตั้ง Touch ID ก็ใช้นิ้วแตะปุ่ม

 

5. บนหน้าจอการตั้งค่าบัญชีแตะจัดการภายใต้  “การสมัครรับ”

 

6. แตะ “ยกเลิกการสมัครรับ” แล้วแตะ  “ยืนยัน”

เพียงเท่านี้เราก็จะไม่ต้องถูกเรียกเก็บเงินจาก Apple หรือเสียเงินโดยที่เราไม่ได้ใช้ประโยชน์จากแอพพลิเคชันนั้นอีกต่อไป

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*